Dưới đây là tổng hợp 5 cách chế biến đông trùng hạ thảo, giúp bạn cảm giác ngon miệng và phát huy tối đa được công dụng của đông trùng hạ thảo.
Cách 1: Rượu đông trùng hạ thảo
Nguyên liệu: 10g Đông
Trùng Hạ Thảo ngâm với 0.5 lít rượu trắng.
![]() |
Rượu đông trùng hạ thảo |
Phương pháp: Ngâm Đông Trùng Hạ
Thảo trong rượu khoảng 20-30 ngày, sau khoảng thời gian trên có thể dùng mỗi
ngày từ 15-20ml.
Công dụng: Trị đau thắt lưng,
mỏi gối, liệt dương, kích thích tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng.
Cách
2: Đông trùng hạ thảo hầm gà (chim cút, gà ác...)
Nguyên liệu: 5g Đông Trùng Hạ
Thảo, 1 con gà mái (1500g), 15g bột ngọt, 30g tiêu xanh, 30g gừng, 10g muối ăn,
100ml rượu vang, 2000ml nước.
![]() |
Gà hầm đông trùng hạ thảo |
Phương pháp: Gà được làm sạch
và loại bỏ nội tạng, sau đó cho các thành phần còn lại vào và đun lửa nhỏ trong
vòng 2 giờ (có thể sử dụng nồi áp suất để rút ngắn quá trình hầm) là có thể sử
dụng được.
Công dụng: Giúp khí huyết lưu
thông, chuyên trị thiếu máu, liệt dương, xuất tinh ngoài về đêm, đau thắt lưng
và đầu gối, phụ nữ tắt kinh nguyệt, ho và ra mồ hôi trộm, chống lão hóa, làm
đẹp da.
Cách
3: Baba hầm đông trùng hạ thảo thơm ngon bổ dưỡng
Nguyên liệu: Ba ba 1 con (bỏ
đầu, chia thành 4 miếng), đông trùng hạ thảo 5g, đại táo 10 quả (bỏ hột), hành
(cắt đoạn), gừng (thái phiến), tỏi (đập dập) và gia vị vừa đủ.
Chế biến: Ba ba cho vào nồi
luộc sôi rồi vớt ra, cắt rời 4 chân, bóc bỏ mỡ ở chân, rửa sạch, cho vào bát
cùng với đông trùng hạ thảo, đại táo, gừng, hành, tỏi và gia vị rồi hấp cách
thủy trong 2 giờ. Ăn trong ngày.
Công dụng: Bài này có thể dùng
cho cả các bệnh nhân bị ung thư gan và dạ dày. Ung thư phổi thể phế thận lưỡng
hư.
Cách
4: Đông trùng hạ thảo pha trà
Dùng khoảng từ 0.5g-0.7g Đông
Trùng Hạ Thảo ngâm trong cốc nước nóng 60-70 oC khoảng 5 phút và uống rồi nhai
hết cả xác..
![]() |
Trà đông trùng hạ thảo |
Phương pháp này sẽ tăng cường
sức đề kháng, giảm oxi hóa, đẹp da, tăng cường lưu thông máu và ngăn ngừa nhiều
bệnh ung thư, hiếm muộn.
Cách
5: Tán đông trùng hạ thảo thành bột rắc lên cháo
Dùng từ 1-2g Đông Trùng Hạ Thảo
xay nhuyễn và rắc lên bát cháo (hoặc có thể hầm cháo với những thực phẩm khác).
Phương pháp này tăng cường hồi
phục chức năng cho người bệnh, trị hen suyễn, suy kiệt.
![]() |
Bột đông trùng hạ thảo |
No comments:
Post a Comment