Sunday, June 24, 2018

Tổng hợp 5 cách sử dụng đông trùng hạ thảo giúp đạt hiệu quả tối ưu


Dưới đây là tổng hợp 5 cách chế biến đông trùng hạ thảo, giúp bạn cảm giác ngon miệng và phát huy tối đa được công dụng của đông trùng hạ thảo.

Cách 1: Rượu đông trùng hạ thảo


Nguyên liệu: 10g Đông Trùng Hạ Thảo  ngâm với 0.5 lít rượu trắng.
Rượu đông trùng hạ thảo
Phương pháp: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo trong rượu khoảng 20-30 ngày, sau khoảng thời gian trên có thể dùng mỗi ngày từ 15-20ml.

Công dụng: Trị đau thắt lưng, mỏi gối, liệt dương, kích thích tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng.

Cách 2: Đông trùng hạ thảo hầm gà (chim cút, gà ác...)

Nguyên liệu: 5g Đông Trùng Hạ Thảo, 1 con gà mái (1500g), 15g bột ngọt, 30g tiêu xanh, 30g gừng, 10g muối ăn, 100ml rượu vang, 2000ml nước.
Gà hầm đông trùng hạ thảo
Phương pháp: Gà được làm sạch và loại bỏ nội tạng, sau đó cho các thành phần còn lại vào và đun lửa nhỏ trong vòng 2 giờ (có thể sử dụng nồi áp suất để rút ngắn quá trình hầm) là có thể sử dụng được.

Công dụng: Giúp khí huyết lưu thông, chuyên trị thiếu máu, liệt dương, xuất tinh ngoài về đêm, đau thắt lưng và đầu gối, phụ nữ tắt kinh nguyệt, ho và ra mồ hôi trộm, chống lão hóa, làm đẹp da.

Cách 3: Baba hầm đông trùng hạ thảo thơm ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu: Ba ba 1 con (bỏ đầu, chia thành 4 miếng), đông trùng hạ thảo 5g, đại táo 10 quả (bỏ hột), hành (cắt đoạn), gừng (thái phiến), tỏi (đập dập) và gia vị vừa đủ.

Chế biến: Ba ba cho vào nồi luộc sôi rồi vớt ra, cắt rời 4 chân, bóc bỏ mỡ ở chân, rửa sạch, cho vào bát cùng với đông trùng hạ thảo, đại táo, gừng, hành, tỏi và gia vị rồi hấp cách thủy trong 2 giờ. Ăn trong ngày.

Công dụng: Bài này có thể dùng cho cả các bệnh nhân bị ung thư gan và dạ dày. Ung thư phổi thể phế thận lưỡng hư.

Cách 4: Đông trùng hạ thảo pha trà

Dùng khoảng từ 0.5g-0.7g Đông Trùng Hạ Thảo ngâm trong cốc nước nóng 60-70 oC khoảng 5 phút và uống rồi nhai hết cả xác..
Trà đông trùng hạ thảo
Phương pháp này sẽ tăng cường sức đề kháng, giảm oxi hóa, đẹp da, tăng cường lưu thông máu và ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư, hiếm muộn.

Cách 5: Tán đông trùng hạ thảo thành bột rắc lên cháo

Dùng từ 1-2g Đông Trùng Hạ Thảo xay nhuyễn và rắc lên bát cháo (hoặc có thể hầm cháo với những thực phẩm khác).
Phương pháp này tăng cường hồi phục chức năng cho người bệnh, trị hen suyễn, suy kiệt.
Bột đông trùng hạ thảo



No comments:

Post a Comment